• CLB Võ tự vệ Q4

  Tập thể dục buổi tối có tốt không?

  “Thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục là bất kỳ thời điểm nào phù hợp với bạn nhất.” – Paige Brooker từ Đại học Queensland.
  Những lợi ích kể trên cũng là lời đáp cho câu hỏi tập thể dục buổi tối có tốt không và có nên tập thể dục khuya. Như vậy, bạn chỉ cần tập thể dục phù hợp với thời gian biểu và nhịp sinh hoạt của riêng bạn.

  Bạn có nên tập thể dục buổi tối?

  Có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên tập thể dục buổi tối hay không. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng điểm qua 3 lợi ích nổi bật của thói quen tập luyện vào buổi tối.

  • Nâng cao hiệu quả tập luyện: Theo một nghiên cứu từ Đại học Birmingham của Anh, khi tập luyện vào buổi tối, bạn có thể tập lâu hơn tới 20% với cường độ tập luyện cao hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Ngoài ra, theo Heather Webb, nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A&M, vào buổi sáng, hormone cortisol hoạt động mạnh và có thể kìm hãm sự phát triển của cơ bắp. Trong khi đó, hormone testosterone gia tăng vào buổi tối có khả năng thúc đẩy cơ bắp. Vì vậy, bạn sẽ có xu hướng tập luyện chăm chỉ hơn và hiệu quả hơn khi tập thể dục vào ban đêm.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Nhiều người cho rằng tập luyện vào ban đêm sẽ gây mất ngủ. Vậy thực tế, tập thể dục buổi tối có tốt cho giấc ngủ không? Hoàn toàn có nếu như bạn tập đúng cách. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện vài thí nghiệm đánh giá so sánh chất lượng giấc ngủ của những người tập thể dục buổi tối với những người không tập. Kết quả cho thấy những người tập thể dục buổi tối đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Vận động cơ thể vào cuối ngày giúp khí huyết lưu thông, cân bằng cảm xúc và giải tỏa tâm trạng. Nhờ đó, tinh thần của bạn sẽ sảng khoái hơn và làm việc năng suất hơn vào ngày hôm sau.
  • Giúp giảm cân: Một bài viết khoa học trên tạp chí Experimental Physiology cho biết, tập thể dục vào cuối ngày có khả năng làm giảm mức độ hormone kích thích đói ghrelin. Nhờ đó, thói quen này sẽ giúp bạn giảm hoặc kiểm soát cân nặng. Đồng thời, buổi tối là lúc cơ thể đang ở nhiệt độ cao nhất. Đây là lúc thích hợp để đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn có kết quả giảm cân tốt nhất, bên cạnh kế hoạch tập luyện, bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và lành mạnh.

  Theo hellobacsi.com

 • CLB Võ tự vệ Q4

  Nhìn cái màu video là biết kinh cỡ nào rồi
  https://www.youtube.com/shorts/a7hVxCTIXWU

Chủ đề liên quan


anh964007A

0

Trực tuyến

11

Người dùng

104

Chủ Đề

238

Bài Viết

Được thiết kế bởi Typing Diễn đàn đang trong giai đoạn thử nghiệm facebook, youtube
Đăng ký thành viên tại đây.
Bạn có thể trao đổi và bàn luận về võ thuật trên diễn đàn.