Diệp Vấn: Bậc thầy võ thuật đã ra rạp vào ngày 5 tháng 11 năm 2020. Với thời lượng phim 84 phút sẽ đưa bạn trở lại những ngày đầu của Diệp sư phụ trước cuộc Cách mạng Cộng sản năm 1949. Đỗ Vũ Hàng – Dennis To (hay còn gọi là Yu-Hang To) trong vai Diệp Vấn, sư phụ đã dạy Lý Tiểu Long nổi tiếng.

Đó là khoảng thời gian Diệp sư phụ làm đội trưởng đội cảnh sát, nhưng luôn bị truy sát bởi cô con gái xinh đẹp nhưng lại rất nguy hiểm của một tên trùm tàn nhẫn nhưng đáng kính nhất Trung Quốc. Tham nhũng tràn lan, Diệp sư phụ bị vỡ mộng đành phải từ bỏ lực lượng cảnh sát và sớm đối mặt với sự xuất hiện của quân đội Nhật BảnQuảng Châu.

1. Giới thiệu phim

Poster phim Diệp Vấn 5: Bậc thầy võ thuật
Poster phim Diệp Vấn 5 Bậc thầy võ thuật Nguồn Internet

Đâylà một bộ phim chắc chắn sẽ làm hài lòng những fan hâm mộ võ thuật và hành động châu Á với những cảnh hành động mãn nhãn bởi những cảnh quay được phối hợp màu sắc, trang phục cũng như phong cách được trau chuốt đẹp mắt về mặt hình ảnh.

Mặc dù Michael Wong chỉ đóng một vai nhỏ của phim, nhưng sức thu hút của anh ấy trong vai tên trùm nói lên rất nhiều. Anh cố gắng thể hiện được sự cân bằng giữa sự tàn bạo và sức lôi cuốn khó có thể đánh bại.

Còn nữ diễn viên Yuan Li Ruo Xin trong vai con gái của ông trùm, là một võ sĩ tài giỏi luôn sẵn sàng bảo vệ đế chế của cha cô. Các cảnh chiến đấu của cô trong phim rất sắc nét và chân thực. Và người ta nói rằng, cô đã được giúp đỡ rất nhiều trong các cảnh hành động của mình nhờ vào khả năng múa ba lê.

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM PHIM “DIỆP VẤN: BẬC THẦY VÕ THUẬT” MỚI NHẤT 2021 CỦA ĐỖ VŨ HÀNG

Đây là lần thứ 3 nam diễn viên Đỗ Vũ Hàng đảm nhiệm vai diễn Diệp sư phụ. Lần này lấy bối cảnh ở Phật Sơn – Trung Quốc, anh không chỉ phải chiến đấu với những kẻ ác và băng đảng ở chính Phật Sơn, mà còn chiến đấu với những tên lính Nhật. Với nền tảng võ thuật và trưởng thành hơn về diễn xuất, Đỗ Vũ Hàng đã mang đến một đẳng cấp khác, cao hơn của kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền.

Trước khi trở thành diễn viên, Đỗ Vũ Hàng từng là nhà vô địch võ thuật Wushu của Trung Quốc, bao gồm cả huy chương vàng tại Giải vô địch Wushu thế giới năm 1999 ở tuổi 18. Điều này khiến anh trở thành nhà vô địch Wushu thế giới trẻ nhất Trung Quốc từ trước đến nay. Đỗ Vũ Hàng tiếp tục giành chiến thắng một lần nữa vào năm 2001 và 2003, và tại Đại hội thể thao Đông Á 2005.

2. Đánh giá

Theo mình thấy phim có Đỗ Vũ Hàng đóng vai Diệp Vấn là chuẩn Vịnh Xuân cũng như chính xác về cuộc đời của sư phụ Diệp Vấn nhất. Ở các phần phim trước, khi Đỗ Vũ Hàng vào vai thời niên thiếu của Diệp Vấn mình đã thấy rất ưng ý rồi. Nay anh tiếp tục làm tròn vai sư phụ Diệp Vấn trong một bối cảnh hoàn toàn khác.

Có thể thấy đây là một bộ phim đơn thuần đề cao tính cách cũng như ý chí của nhân vật chính trước kẻ thù. Không quá khó để Đỗ Vũ Hàng có thể bộc bạch hết cho nhân vật Diệp Vấn của mình.

Nói chung, các cảnh đấu võ trên phim rất là đẹp mắt. Tuy là nhiều khi thấy 1 đấu 10 nó cứ điêu điêu thế nào đó nhưng mà làm phim mà, phải cho nó ảo tí xem mới thích chứ. Chứ nếu mà cứ so sánh với thực tế 1 vs. 1 thì 5p là hết phim.

Oki! Phim hay, nhân vật đẹp xem thôi. Không quan tâm tới nội dung phim lắm, chủ yếu là xem họ đánh Vịnh Xuân Quyền thôi.

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM PHIM “DIỆP VẤN: BẬC THẦY VÕ THUẬT” MỚI NHẤT 2021 CỦA ĐỖ VŨ HÀNG

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!