Thưa các bạn!

Bài viết này có lẽ là tôi đã muốn đăng từ mấy tháng trước như một lời chúc Tết gửi tới tất cả các bạn yêu thích môn võ Vịnh Xuân Quyền. Nhưng cứ nấn ná vì thấy không đủ thông tin nên đến tận bây giờ tôi mới có thể đăng tải nó lên website. Như thường lệ: “Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và luyện tập chăm chỉ nhé!”

Chuyện năm cũ

Nói chuyện năm cũ 1 tí, năm vừa rồi LHVX đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình phát triển của mình. Đầu tiên tôi phải nói tới các vấn đề về kĩ thuật, một loạt các thay đổi đã tạo nên những sự cố cho website, từ việc nâng cấp các phiên bản phần mềm cho đến thay đổi hệ thống server khiến website hoạt động không được ổn định và bị ngắt quãng thường xuyên.

Đương nhiên, việc đó đã gây khá nhiều rắc rối cho việc theo dõi, nghiên cứu của mọi người.

[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Media_Image”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Media_Image”][/siteorigin_widget]

Gặp chút rắc rối

Tiếp theo, LHVX phải hứng chịu đợt tấn công của Virus làm ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ, sự an toàn cho việc truy cập của các bạn. Đây là một điều AD cảm thấy rất hối tiếc…

Và qua những lời đầu năm, AD muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới các bạn đã và đang quan tâm, yêu thích tới website LHVX cũng như là môn võ Vịnh Xuân Quyền vì những sự phiền toái trên. AD đã cố gắng theo dõi và khắc phục các sự cố một cách nhanh nhất, để website có thể hoạt động tốt trên con đường vốn dĩ của nó.

Mong các bạn thông cảm và tiếp tục ủng hộ website LHVX nhé.

Bám sát hệ thống

Thưa các bạn!

Như đã nói ở các bài trước, tôi luôn muốn cố gắng giới thiệu tới các bạn những bài tập hay, những lý thuyết thực tế để mọi người có thể coi nó như một kho thư viện nghiên cứu của chính mình. Nhưng tôi lại không coi đó là sự hướng dẫn hay cách chỉ dạy của tôi, bởi vì chỉ đơn giản đó không phải là công việc của tôi.

Ba năm tập quyền, hai năm cho binh khí đến bây giờ tôi cũng đã nắm được cái hình của nó, và rồi những năm về sau nữa là thời gian để tôi có thể rèn luyện kĩ càng hơn. Quan trọng hơn cả tôi cần một hệ thống bài bản và đầy đủ để có thể đồng hành cùng tôi đi trên con đường Vịnh Xuân. Và dù tôi có học Đông học Tây ở đâu đi chăng nữa thì việc bám sát vào các bài tập của thầy trên lớp là điều tôi thấy quan trọng nhất đối với tôi.

“Không nên đặt hai chân trên hai con thuyền,…” – theo Master

Cần gì?

Một phần nào đó, điều tuyệt vời nhất của Vịnh Xuân đem lại chính là sự thư giãn, thoải mái trong cuộc sống hối hả hàng ngày.

“Practicing to stay relaxed during our Wing Chun training, teaches us to stay relaxed during our daily activities at work and in our community, so we can deal with problems in a calm and rational way” – Theo lời của sư phụ Diệp Chuẩn.

Đúng vậy, tôi luyện tập Vịnh Xuân Quyền là để tìm đến sự thư giãn, thoải mái của tâm trí mình, Vịnh Xuân dạy cho tôi cái cách mà tôi sẽ giải quyết các vấn đề của mình trong cuộc sống, trong công việc “Bình tĩnh và thấu đáo”.

Trong Vịnh Xuân có tính Phật, nếu như các bạn đã tập Tiểu Niệm Đầu sẽ thấy có động tác gọi là “Tam bái Phật” (đẩy Phục thủ ra 3 lần rồi chậm rãi thu về bái Phật – Hộ thủ trước ngực), tập càng lâu tâm càng phải tĩnh, không dễ dàng rung động, lay chuyển. Cái hay của việc tập võ là nó rèn luyện ý chí phấn đấu của bạn, động tác càng khó càng thúc đẩy bạn phải vượt qua, và từ đó bạn áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Con đường Vịnh Xuân Quyền

Những năm tháng tập luyện của tôi chẳng phải là khổ luyện gì, thậm chí có đôi lúc tôi còn bỏ qua, ngắt quãng. Nhưng trong tâm trí tôi thì không bao giờ từ bỏ. Và chỉ cần có ý chí, thì sẽ có con đường.

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Accordion_Widget”][/siteorigin_widget]

Cuối cùng

Trên đây là đôi điều chia sẻ của tôi về quá trình luyện tập môn võ Vịnh Xuân Quyền của mình, hy vọng rằng nó có thể mang tới một vài điều hữu ích cho bạn. Con đường luyện tập còn lâu dài, lấy thước đo bằng năm tháng chỉ để lại một lời chúc: “Một ngày vui vẻ và luyện tập chăm chỉ!”

Thân ái!