Bài viết này tôi đã định đăng trước ngày 30/4 nhưng nay mới có dịp để chia sẻ với các bạn được.
Có một câu nói:
Ngày hôm qua đã là lịch sử, còn ngày mai là một điều bí ẩn. Và ngày hôm nay là một món quà.
Ngày hôm qua có biết bao nhiêu con người đã lên đường chiến đấu chống lại kẻ thù, họ đã ngã xuống, đã hy sinh đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân để ngày hôm nay chúng ta có được cuộc sống hoà bình, non sông thống nhất. – Ảnh Bạn biết chưa
Đó là lý do vì sao nó được gọi là “hiện tại”.
Có lần tôi đã nói rằng việc luyện tập Vịnh Xuân là một quá trình thử thách chính bản thân mình. Nó không đơn giản chỉ là việc bạn yêu thích và mong muốn tập luyện, nó còn là mục tiêu để bạn chinh phục (nói thì có vẻ hơi cao siêu nhưng đơn giản là việc hoàn thiện Vịnh Xuân Quyền của bạn).
Phải rồi, bất cứ khi nào bạn làm một việc gì đó đều phải có một mục tiêu rõ ràng, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ hoàn thành được công việc của mình. Tập Vịnh Xuân cũng vậy, nhất định là phải có thành tựu. Thành tựu cho dù là to hay nhỏ thì nó cũng đánh dấu cho từng giai đoạn bạn đã nỗ lực luyện tập như thế nào để hoàn thành mục tiêu của mình.
Kiên trì luyện tập nhất định sẽ có kết quả. – Ảnh ở trên lớp Vịnh Xuân HongKong – Sài Gòn
Tôi xây dựng blog lhvx với suy nghĩ xây dựng một sân chơi cho những bạn đã và đang nghiên cứu, luyện tập Vịnh Xuân Quyền, với mong muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về Vịnh Xuân đến với các bạn. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực học hỏi, luyện tập nhiều hơn nữa… trên hết là tôi cũng có chung một niềm đam mê với các bạn.
Tôi đặt ra cho mình 3 câu hỏi:
- Hoàn cảnh ra đời của Vịnh Xuân Quyền?
- Vịnh Xuân Quyền đến với Việt Nam như thế nào?
- Ngày nay thì Vịnh Xuân Quyền đã phát triển đến đâu rồi?
Khi tôi trả lời 3 câu hỏi này, đó cũng chính là lúc tôi bước đi trên con đường Vịnh Xuân Quyền.
Vịnh Xuân Quyền giống như một món quà mà ông cha ta đã tiếp nhận, khéo léo lựa chọn và biến đổi nhiều nét để phù hợp với thể trạng người Việt. Từ đó sáng tạo ra nhiều bài võ độc đáo, mang những nét rất riêng của mình. “Vĩnh Xuân được người Việt dùng để bảo vệ đất nước, con người. Ta có thể tự hào Vĩnh Xuân trên đất Việt là của người Việt Nam” – Sư phụ Nguyễn Đức Tường.
Hàng ngày chúng tôi luyện tập để nâng cao sức khoẻ, vì chúng tôi hiểu rằng là những thế hệ đi sau chúng tôi không được quên lịch sử, tiếp nối truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh, ra sức học tập, rèn luyện, lao động và làm việc có ích để xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.
Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!
Be the first to comment