Mọi người thường biết đến Vịnh Xuân Quyền như là một môn võ thuật tập luyện để nâng cao phản xạ, sự tự tin, bla bla… đương nhiên, một tác dụng tích cực nữa của Vịnh Xuân Quyền đó là cải thiện, nâng cao sức khoẻ bản thân. Bà Straumietis, một nữ doanh nhân người Pháp đã chiến thắng căn bệnh ung thư vú bằng cách tập luyện Vịnh Xuân Quyền hàng ngày.

Kung Fu to Cure Cancer

Bà Straumietis với việc tập luyện Vịnh Xuân Quyền hàng ngày. –  ảnh: dailytelegraph.com.au

Bà Straumietis tập luyện Vịnh Xuân Quyền từ năm 2004 và đã đạt được những cấp độ cao võ thuật. Tuy nhiên, có một điều không may đã xảy đến với bà vào năm 2006, khi bà biết mình bị ung thư vú. Mọi chuyện đã trở nên rất xấu với bà. Thế nhưng với bản lĩnh của một người tập luyện Vịnh Xuân Quyền, bà nhanh chóng nhận ra rằng bà sẽ chiến đấu chống lại căn bệnh, tuyệt nhiên không thể để nó điều khiển được bà. Có lẽ bà đã nhận ra điều này trong khi tập luyện Vịnh Xuân Quyền, bà tin tưởng điều này và bà thực hiện nó để cứu cuộc đời bà.

Straumietis vẫn tập luyện Vịnh Xuân Quyền một cách đều đặn trong quá trình xạ trị. Hằng ngày bà chỉ làm việc nửa ngày và dành nửa ngày để tập luyện Vịnh Xuân Quyền. Bà chia sẻ rằng bà không bao giờ nghĩ tới những điều tồi tệ vì như thế sẽ càng tồi tệ hơn, bà chỉ tập trung vào việc tập luyện Vịnh Xuân Quyền và những mục tiêu tốt đẹp của bà. Thế rồi nhờ niềm tin mãnh liệt, sự kiên trì tập luyện mà bà đã chiến thắng căn bệnh ung thư, niềm vui tột cùng đến với bà. Chính các bác sĩ chữa trị cho bà cũng rất bất ngờ vì sự bình phục của bà Straumietis, họ cũng đã lưu tâm và đưa ra lời khuyên tới những bệnh nhân khác.

Straumietis là một tấm gương sáng về ý chí và nghị lực, bằng sự tập luyện Vịnh Xuân Quyền một cách đều đặn, bà đã chiến đấu và chiến thắng bệnh ung thư. Với bà tập luyện Vịnh Xuân Quyền không chỉ là võ thuật mà nó còn là một cách hiệu quả để nâng cao sức khỏe.

Theo: dailytelegraph.com.au