Nằm khiêm tốn trong khuôn viên trường mần non Cát Linh số 28 phố An Trạch, phường Cát Linh, quân Đống Đa, Hà Nôi, võ đường Phật Gia Vịnh Xuân Kungfu yên tĩnh đúng như những gì người ta vẫn thường nghĩ về một võ đường của phái Vịnh Xuân. Đây là một môn võ không chút khoa trương, không quá chú trọng hình thức nhưng nó mang một tinh thần chiến đấu rất cao.

Giới thiệu về Võ đường Phật Gia Vịnh Xuân

Võ đường Phật Gia Vịnh Xuân Kungfu

Để tập được môn võ này đòi hỏi người tập luyện phải hết sức chăm chỉ… Có lẽ điều đáng chú ý nhất trong suốt 400 năm lịch sử của môn phái có nguồn gốc Trung Hoa này chính là người đệ tử từng được cả thế giới biết đến – Diễn viên điện ảnh Lý Tiểu Long.

Chính sự thành công của võ sư này trên màn ảnh đã đưa Vĩnh Xuân quyền từ chỗ chỉ được truyền dạy âm thầm trong các gia tộc, trở thành một trong những môn phái võ được nhiều người biết đến trên toàn thế giới…

Võ đường Phật Gia Vịnh Xuân Kungfu nằm khiêm tốn trong khuôn viên trường mần non Cát Linh. Đến đây, ta như được trở về với tuổi thơ, nào là đu quay…nào là cầu trượt, bập bênh, thú nhún. Nhưng ngoài sân các môn sinh đủ mọi lứa tuổi đang hăng say tập luyện.

Phật Gia Vịnh Xuân Kungfu là võ đường môn phái Vĩnh Xuân ở Hà Nội – môn võ vốn có nguồn gốc Trung Quốc, nên nhiều người nghĩ Sư Phụ Nguyễn Đức Tường đang “ngộ nhận” rằng, đó là phái võ của Việt Nam, nhưng ông quan niệm rõ ràng: “Dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cha ông ta đã tiếp nhận, khéo chọn lựa, biến đổi nhiều nét để phù hợp với thể trạng người Việt và sáng tạo ra nhiều bài võ độc đáo của riêng mình.

Vĩnh Xuân được người Việt dùng để bảo vệ đất nước, con người. Ta có thể tự hào Vĩnh Xuân trên đất Việt là của người Việt Nam”. Sư Phụ Nguyễn Đức Tường sinh năm 1973 ở Hà Nội. Năm 19 tuổi, ông có cơ duyên gặp được Tôn Sư Trịnh Quốc Định. Từ đó, ông được thầy truyền dạy cho võ thuật và phật pháp. Đến năm 1998 được phép của Tôn Sư Trịnh Quốc Định, ông đã bắt đầu dạy môn Vĩnh Xuân cho một số học sinh tại nhà.

Nhận thấy cần phải truyền bá môn võ này đến cho đông đảo mọi người để rèn luyện sức khỏe, Tôn Sư Trịnh Quốc Định đã tổ chức một lớp học ở công viên hồ Thành Công – Hà Nội và giao cho học trò Nguyễn Đức Tường phụ trách lớp. Kế thừa những giá trị, tinh hoa, tinh túy từ các bậc tiền nhân đi trước và đặc biệt là của Sư Tôn Trịnh Quốc Định với phương châm:“Cường thân, kiệm thể, khước bệnh diên niên.”

Mục đích: “Bồi dưỡng thể lực, bảo vệ quốc dân

Sư phụ Nguyễn Đức Tường đã đưa võ đường không ngừng phát triển, với tôn chỉ:

Vịnh xuân lấy âm dương làm gốc, võ đạo lấy Phật pháp làm nền.”

Một môn võ có nguồn gốc từ cửa Phật, sư phụ Nguyễn Đức Tường đã lấy tên võ đường là “Phật gia Vịnh xuân Kungfu” và chính thức được tôn sư Trịnh Quốc Định đồng ý trong dịp kỷ niệm 25 năm Võ đường Ngọc Hà (tháng 5 năm 2012).

Dưới sự chỉ dạy của sư phụ Nguyễn Đức Tường, võ đường Phật Gia Vịnh Xuân Kungfu không ngừng phát triển đến nay đã có thêm ba phân đường đó là :

  1. Phân đường Phật Gia Vịnh Xuân Đốc Ngữ : số 130 Đốc Ngữ – Phường Cống Vị – Quận Ba Đình – Hà Nội.
  2. Phân đường Phật Gia Vịnh Xuân Tứ Kỳ: Số 8 Ngọc Hồi – Phường Hoàng Liệt – Quận Hoàng Mai – Hà Nội.
  3. Phân đường Phật Gia Vịnh Xuân Nghiêm Xuyên : Đình Liễu Viên – xã Nghiêm Xuyên – Huyện Thường Tín – TP Hà Nội.

Trên tinh thần kế thừa những giá trị tinh hoa, tinh túy từ các bậc tiền nhân đi trước mà đặc biệt là Thầy của chúng tôi với phương châm:”Cường thân, kiện thể, khước bệnh diên niên”.

Mục đích: “Bồi dưỡng thể lực, bảo vệ quốc dân“.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học liện hệ:

Giới thiệu về Võ đường Phật Gia Vịnh Xuân

Thông báo chiêu sinh Võ đường Phật Gia Vịnh Xuân Kungfu

#) Chủ Nhiệm võ đường thầy: Nguyễn Đức Tường ĐT: 0988 604 661

ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN TẬP CỦA VÕ ĐƯỜNG PHẬT GIA VỊNH XUÂN KUNGFU

1. Số 28 An Trạch – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

+ Thời gian từ 18h00 đến 20h00 tập tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 2 và thứ 7 lớp nghỉ tập)
+ Liên hệ: Chủ nhiệm võ đường: Thầy Nguyễn Đức Tường – SDT: 0988604661

2. Chùa Tứ Kỳ – Từ Liêm, TP Hà Nội

+ Thời gian từ 18h00 đến 20h00 tuần 3 buổi / thứ 2, thứ 5, thứ 7
+ Liên hệ Thầy Bùi Quang Huy ĐT: 0982 857 697, Sư Chú Thích Viên Lâm ĐT: 0934 483 818

3. Chùa Phúc Viên thôn Liễu Viên, xã Nghiêm Xuân, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội

+ Thời gian từ 18h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần
+ Liên hệ: Chủ nhiệm võ đường: Thầy Nguyễn Đức Tường – SDT: 0988604661

Theo VoDuongPhatGiaVinhXuan