Mộc nhân thông tên tiếng Anh gọi là Mu Ren Zhuang hay Mok Yahn Johng, có thể hiểu nôm na là người gỗ (dummy) dùng cho môn võ Vịnh Xuân Quyền. Đó là một thân gỗ tiện tròn và dày (kích thước tùy theo, phù hợp với người tập) với ba cánh tay và một chân. Tất cả nằm trên một khung tạo thành tư thế như một con người đối kháng lại. Mặc dù thế, mộc nhân có thể thể hiện giống như của một đối thủ của người tập, nhưng lại không thể mang những tố chất, đặc điểm của một con người thật tràn đầy mãnh mẽ.

woodendummy

Dĩ nhiên, Mộc nhân thung được coi như một phần trong hệ thống các bài tập Vịnh Xuân. Từng phần trong bài Mộc nhân thung được giải thích rõ ràng và đi kèm với mỗi bài quyền thực tế. Ba cánh tay của mộc nhân có một mối liên kết cực kì chặt chẽ, nó thể hiện được sự chuyển động, các thế đánh uyển chuyển như một con người thật sự với độ chính xác cao, có tính toán khéo léo và gắn kết chặt chẽ .

Kỹ thuật cơ bản Vịnh Xuân Quyền

Khi học Vĩnh Xuân Quyền thì Mộc nhân là một dụng cụ cực kỳ quan trọng, bạn hãy chú ý đến từng chi tiết của nó một lần nữa để có thể chọn cho mình một chú mộc nhân chất lượng ưng ý với mình. Và, trong quá trình khi bạn thực hiện bài tập với Mộc nhân, bạn phải hiểu biết đầy đủ về những động tác đó, đấy mới là quan trọng, ngay cả khi nó chỉ là một lối di chuyển đơn giản, chỉ có vậy mới có thể tận dụng được lợi ích của Mộc Nhân. Bài tập cùng Mộc nhân nhằm mục đích cải thiện các kỹ năng của người tập như: góc độ, vị trí, tay, chân, và phát triển toàn bộ sức mạnh bản thân các bạn ạ!