Xin chào các bạn!

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một bộ truyện tranh rất hay và đặc sắc về Vịnh Xuân (hay như là thời niên thiếu Diệp Vấn).

Sáng tác: Hoàng Ngọc Lang.

Chủ biên: Ngư Lão.

Người dịch: Kiết Tường.

Bộ truyện tranh này đã được dựng thành phim vào năm 2010:

Ngày phát hành: 24 tháng 6, 2010 (Hồng Kông)

Đạo diễn: Herman Yau

Soạn nhạc: Chun Hung Mak, MAI·Zhenhong

Quay phim: Ngai Man-Yin, Kwong-hung Chan

Các nhà sản xuất: Kwok Lam Sin, Xu Wen-Cai, Cherry Law Bo-Yi

Đây là một câu chuyện tái hiện lại giai đoạn học tập, nghiên cứu và phát triển Vịnh Xuân của Diệp Vấn. Từ lúc ông còn nhỏ theo học Trần Hoa Thuận cho đến khi gặp được Lương Bích và nhờ Lương Bích chỉ điểm cho những cái mới trong Vịnh Xuân. Bên cạnh đó, ta còn thấy mối tình đẹp đẽ của ông với bà Trương Vĩnh Thành (rất thích phần này, rất hay). Cuối cùng là cuộc chiến đấu ác liệt của ông trước kẻ thù xâm lăng.

Truyện gồm 20 tập, được xây dựng qua lời kể của sư phụ Diệp Chuẩn (con trai của Diệp Vấn). Câu chuyện chỉ là một phần nào về cuộc đời của Diệp Vấn nhưng cho ta cái nhìn sâu sắc về Vịnh Xuân. Đó là sự đổi mới và phát triển, đó là sự cải tiến trong môn võ mà thiết nghĩ bất cứ một người đam mê Vịnh Xuân nào cũng cần phải có, đó là sự tư duy và sáng tạo dựa trên những cái truyền thống vốn có.

Tuy chỉ là truyện tranh nhưng nó đem lại những nét rất riêng cho võ học (Vịnh Xuân nói riêng). Từng nét vẽ, màu sắc đều lột tả được tính cách nhân vật (mình rất thích họ vẽ gương mặt chibi của Diệp Vấn :D). Nó xứng đáng là một quyển sách hay trong tủ sách online của các bạn.

Hãy tìm và đọc tại đây!