Họ chia sẻ niềm yêu thích của mình với môn võ Vịnh Xuân Quyền, những tác dụng của môn võ này với cuộc sống và những kinh nghiệm luyện tập:

1. Cameron Diaz

Người đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến đó chính là nữ diễn viên Cameron Diaz. Cô diễn viên rất nổi tiếng trong những bộ phim bom tấn như: Mặt nạ (the Mask), Những thiên thần của Charlie (Charlie’s Angles),… Cô có vẻ như rất say mê tập luyện Vịnh Xuân Quyền vì đã dành tới 8 giờ 1 ngày, 5 ngày 1 tuần trong vòng 3 tháng liên tục. Điều này các fan hâm mộ có thể hiểu được vì Cameron Diaz là một diễn viên đóng phim hành động chuyên nghiệp vì thế để có những pha hành động mãn nhãn dành cho người xem, cô thực sự là rất say mê Vịnh Xuân Quyền. Ngoài ra Cameron Diaz chia sẻ thêm rằng Vịnh Xuân Quyền cũng giúp cô giữ được vóc dáng.

diaz

Cameron Diaz quyến rũ trong những thiên thần của Charlie

2. Người Sắt (Iron Man)

Diễn viên nổi tiếng thứ hai chính là nhân vật chính trong phim Người Sắt (Iron Man) và Sherlock Holmes, anh là Robert Downey Jr. Sự nổi tiếng thì là quá rõ ràng rồi, thế nhưng liệu Người Sắt có tập Vịnh Xuân Quyền không nhỉ? Câu trả lời là 7 năm (chính xác là đã hơn 7 năm). Như vậy thành công trong những vai diễn kinh điển của anh một phần cũng có sự đóng góp của Vịnh Xuân Quyền.

HOW WING CHUN HELPED ROBERT DOWNEY JR. BATTLE ADDICTION

Robert Downey Jr tập luyện với mộc nhân

Dưới đây là trích đoạn anh sử dụng Vịnh Xuân Quyền trong phim Sherlock Holmes:

Trích đoạn trong phim Sherlock Holmes

[youtube-subscribe]

3. Hồng Kim Bảo (Sammo Hung)

Người thứ ba chính là diễn viên Hồng Kim Bảo (Sammo Hung), người cực kỳ quen thuộc với những ai thích thể loại phim võ thuật. Ông đóng rất nhiều phim với các diễn viên nổi tiếng Thành Long hay Chung Tử Đơn. Ông tham gia đóng các phim Diệp Vấn tiền truyện (đọc truyện), Diệp Vấn 2,… có nội dung nói về môn võ Vịnh Xuân Quyền.

Hồng Kim Bảo đang hướng dẫn tập Vịnh Xuân Quyền

4. Nicolas Cage

Thứ tư là Nicolas Cage, nam diễn viên chính trong Ghost Rider cũng chia sẻ rất say mê tập luyện Vịnh Xuân Quyền. Ông cho biết rằng Vịnh Xuân Quyền không chỉ là một thói quen mà còn là phong cách sống của ông. Trong bộ phim Bangkok Dangerous phần nào cũng thể hiện được đẳng cấp võ thuật của ông.

Một cảnh trong phim Hiểm nguy ở BangKok

[youtube-subscribe]

5. Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh)

Wing-Chun

Là nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), bà là nữ diễn viên đóng rất nhiều các vai chính trong thể loại phim hành động, năm 1994 bà đã từng tham gia bộ phim về Vịnh Xuân Quyền có tên là Yim Wing Chun nói về câu chuyện của người sáng lập môn phái Vịnh Xuân Quyền. Phim này có anh Chung Tử Đơn đóng cùng nhưng chỉ “múa yểm trợ” cho Dương Tử Quỳnh thôi. 

[youtube-subscribe]

6. Thành Long (Jackie Chan)

Thành Long là một ngôi sao võ thuật HongKong, ông là đạo điễn, nhà sản xuất phim, và còn là ca sĩ, bla bla… Trong phim, ông thường được biết đến với những pha nhào lộn, sử dụng vũ khí một cách ứng biến, các pha nguy hiểm sáng tạo được thực hiện bởi chính ông. Và những khả năng đó, ông đã được đào tạo từ nhiều môn võ mà đầu tiên phải kể đến là Vịnh Xuân Quyền.

leungjackiechan

Jackie Chan and Leung Ting

leung-ting4

Jackie Chan and Leung Ting

Dưới đây là trích đoạn những phim ông đã đưa Vịnh Xuân Quyền lên màn ảnh:

[youtube-subscribe]

7. Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan, Donnie Yen)

Movie stars Donnie Yan & Chris Chung in HK School

Có sư phụ Leung Ting đứng ở giữa chỉ dạy thì lo gì không thành 🙂

Nhắc đến cái tên này hẳn những người yêu thích môn võ Vịnh Xuân Quyền đều biết quá rõ về anh với sê-ri phim Diệp Vấn nổi đình nổi đám trên các rạp khắp cả nước. Có lẽ kể ra đây cho đầy đủ thôi 🙂

[youtube-subscribe]

8. Châu Tinh Trì (Stephen Chow)

Châu Tinh Trì sinh năm 1962 tại Hồng Kông. Khi còn nhỏ, Châu rất thích Kung Fu nhưng phải học môn võ này qua truyền hình vì cha mẹ anh không đủ tiền cho con theo học các lớp chính quy. Sau đó thì anh theo học Vịnh Xuân Quyền và trở thành một người hâm mộ diễn viên Lý Tiểu Long. Cho đến tận ngày nay anh vẫn giữ niềm đam mê này và những bộ phim của Châu Tinh Trì thường có những cảnh gợi đến những tác phẩm Lý Tiểu Long tham gia diễn xuất. Châu Tinh Trì tốt nghiệp lớp diễn viên của hãng TVB (thuộc tập đoàn Thiệu Thị) năm 1983 và bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp giải trí với vai trò người dẫn chương trình cho tiết mục thiếu nhi 430 Shuttle của đài TVB.

[youtube-subscribe]

Ngoài ra thì còn nhiều diễn viên nữa cũng có tập Vịnh Xuân Quyền mà AD chưa thể kể hết ra đây. Phần 2 sẽ có :D!

Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!