Cố võ sư Diệp Vấn (1893 – 1972) là người đã khai sáng ra dòng Vịnh Xuân Diệp Vấn tại HongKong. Ông là sư phụ của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã phát triển và chỉnh lý lại võ thuật Vịnh Xuân quyền. Một trong những bài quyền đặc sắc nhất của ông là 116 thế Mộc Nhân Thung.

Cuốn sách này được viết bởi võ sư Diệp Chuẩn – con trai lão sư Diệp Vấn với hiệu đính của võ sư Lương Đĩnh đệ tử của lão sư. Trong cuốn sách bao gồm 116 thế Mộc Nhân Thung với minh họa bằng hình ảnh của cố võ sư Diệp Vấn, phần phân thế minh họa bởi võ sư Lương Đĩnh.

Sách nặng quá, nó không thể view lên cho mình xem được, phải down về thôi.

Sách cũ quá nên một số chỗ chữ hơi bị mờ, sách viết bằng Tiếng Anh.

5 thoughts on “Cuốn sách 116 thế tập với mộc nhân của Diệp Vấn”

  1. Sách này do Diệp Chuẩn chủ biên cộng tác với Lương Đĩnh về kỹ thuật xuất bản từ những năm 80. Nếu ko phải đệ tử VXHK không hiểu hết ý nghĩa tên gọi động tác của Mộc Nhân Thung. Cụ Diệp đã thay đổi từ 108 thức lên 136 rồi khi ở HK sau này rút về 116 thức. bỏ bớt tầng(đoạn) 8 gồm nhiều chiêu sát thủ. Một vài trong những đệ tử lớn của Cụ như Lương Tướng, Hoàng Thuần Lương, Trương Trác Khánh cũng thừa nhận như vậy. Tương tự chỉ có 4 đệ tử của Cụ được chân truyền Bát Trảm Đao thôi. Ngày nay chả biết hư thực thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code