Chân Tử Đan vừa thông báo anh sẽ thực hiện “Diệp Vấn” phần 4 cùng với đạo diễn Diệp Vỹ Tín.

Đạo diễn – ngôi sao hành động Hong Kong vừa thông báo trên trang fanpage của mình rằng anh và người bạn thân, đạo diễn Diệp Vỹ Tín đã quyết định sẽ thực hiện phần tiếp theo của loạt phim Diệp Vấn.

Diệp Vấn 4

Chân Tử Đan chính thức tuyên bố thực hiện Diệp Vấn 4 – Ảnh 1. Ảnh chụp từ fanpage của Chân Tử Đan

Tạm dịch: “Tôi muốn nói với mọi người một tin cực kì thú vị, anh bạn thân của tôi Diệp Vỹ Tín, đạo diễn của ba phần phim Diệp Vấn trước đó, chúng tôi vừa vừa gặp nhau đêm nay và quyết định sẽ thực hiện phần tiếp theo của bộ phim, Diệp Vấn 4! Vâng! Chính là D-I-Ệ-P-V-Ấ-N phần 4!!!”)Năm 2008, phần phim đầu tiên của Diệp Vấn ra đời, góp phần đưa tên tuổi Chân Tử Đan lên một tầm cao mới, dù trước đó anh đã là một diễn viên hành động tiếng tăm. Hai phần tiếp theo ra mắt vào 2010 và 2015 .

Diệp Vấn và các đệ tử

Chân Tử Đan chính thức tuyên bố thực hiện Diệp Vấn 4 – Ảnh 2.

Diệp Vấn là loạt phim gây được tiếng vang của đạo diễn Diệp Vỹ Tín, kể về cuộc đời của vị danh sư phái Vịnh Xuân Quyền, cũng là sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Diệp Vấn là một tác phẩm quan trọng trong hồ sơ diễn xuất của Chân Tử Đan

Diệp Vấn và Lý Tiểu Long

Chân Tử Đan chính thức tuyên bố thực hiện Diệp Vấn 4 – Ảnh 3. Diệp Vấn (trái) và Lý Tiểu Long (phải)

Nam diễn viên 53 tuổi từng nói trong buổi ra mắt Diệp Vấn 3 ở Thượng Hải vào tháng 3/2015 rằng, anh muốn dừng thương hiệu Diệp Vấn tại đây. Hơn thế nữa, trong một cuộc họp báo khác ở Singapore, Chân Tử Đan cũng bảo rằng anh muốn đi xa hơn vai trò của một diễn viên trong tương lai: “Tôi rất may mắn vì đã có một vai diễn lớn mà mọi người yêu mến. Nhưng tôi là một nghệ sĩ, tôi muốn phát triển mình hơn nữa thay vì bị đóng khung bởi Diệp Vấn”.

Diệp Vấn 3 bị phạt vì gian lận

Chân Tử Đan chính thức tuyên bố thực hiện Diệp Vấn 4 – Ảnh 4.

Tuy nhiên, Chân Tử Đan không phải nghệ sĩ đầu tiên nói về ý định nghỉ hưu quá sớm của mình. Lý Liên Kiệt và Thành Long cũng đã từng như thế nhưng rồi họ vẫn có khá nhiều phim ra mắt sau đó.

Theo Phúc Du / Trí Thức Trẻ