Trang chủ Tầm Kiều Tập ứng dụng Tầm Kiều

Tập ứng dụng Tầm Kiều

136
0
Tập ứng dụng Tầm Kiều
Tập ứng dụng Tầm Kiều
Quảng cáo

Hệ thống Vịnh Xuân Quyền ngắn gọn, đơn giản, bao gồm 3 bài quyền,  1 bài mộc nhân, 1 bài côn và 1 bài đao. Và Tầm Kiều là bài quyền thứ 2, kĩ thuật trung cấp.

Vịnh Xuân Quyền không nhấn mạnh vào hình thức, các bài quyền cũng không phản ánh tính quy ước cho các chiêu thức, phân thế cụ thể các chiêu công hoặc thủ. Hơn thế nữa, Vịnh Xuân Quyền dựa trên những nguyên lý tấn công – phòng thủ đặc trưng và nó rất cần tính linh hoạt, sáng tạo của người tập khi ứng dụng.

Tầm Kiều đúng như tên gọi của nó, dùng bộ pháp để tìm kiều (tay của đối phương), và dùng eo xoay để phá giải thế tấn công. Bài chú trọng luyện bộ pháp “Xước mã” đặc biệt. Lúc tiến theo thế “đạp bộ” hay còn gọi là “leo núi”, chân trước bước kéo chân sau theo, trọng tâm thân thể luôn đặt tại chân sau.

Lúc địch thủ tấn công, thế “chuyển mã” dời trung tâm tuyến và dẫn đòn đối thủ vào khoảng không. Dưới đây là video áp dụng kĩ thuật Tầm Kiều, các bạn cùng xem:

[youtube-subscribe]

Quảng cáo
Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

*

code

Điền kết quả đúng yêu cầu

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.