Trang chủ Tiểu Niệm Đầu Bài Tiểu Niệm Đầu do sư phụ Diệp Vấn đánh

Bài Tiểu Niệm Đầu do sư phụ Diệp Vấn đánh

502
0
màn tập đấu võ giữa Diệp Vấn (phải) và Lý Tiểu Long
Quảng cáo

Tiểu Niệm Đầu là bài quyền đầu tiên, rất quan trọng đối với tôi. Bài này giúp cho tôi có một ý hiểu rõ ràng về môn võ Vịnh Xuân Quyền. Và như sư phụ Diệp Vấn đã nói:

Niệm đầu bất chính thì chung sinh bất chính.

Ý là phải tập Tiểu Niệm Đầu cho đúng ngay từ đầu.

Bài này tập chậm, tập kỹ để hiểu hết ý, thường ngày phải luyện tập nó :D. Trong bài này, người tập chỉ đứng 1 vị trí, không di chuyển, đứng trên thế tấn Nhị kiềm dương mã và tập các thế tay của Vịnh Xuân, hiểu được các thế tay Vịnh Xuân và sau đó là có thể áp dụng được.

Diệp Vấn Nhị Tự Kìm Dương

Tư thế Than thủ.

Trong thực tế bạn sẽ thấy họ di chuyển rất nhiều và phải thực hiện bộ pháp tốt hơn đối thủ của mình. Và họ đánh theo đường thẳng như video dưới đây:

[youtube-subscribe]

Tập bài Tiểu Niệm Đầu tạo cho tôi cái cảm giác thư thái, thả long cơ thể, cảm nhận từng động tác của mình. Nhìn vào động tác của sư phụ Diệp Vấn quay lại dưới đây, tôi thấy Vịnh Xuân Quyền chú trọng đường trung tuyến, cú đấm hay bất kì động tác nào trong bài cũng không rời khỏi đường này… Đó là 1 trong nhiều thứ quan trọng phải học.

Tập võ đương nhiên bạn sẽ nghĩ tới khả năng thực dụng của nó, cũng có thể bạn chỉ nghĩ tới lợi ích nâng cao sức khỏe mà võ thuật đem lại, hay đâu đó là vì bạn yêu cái “đẹp” ở trong mỗi đòn thế… 😀 điều đó phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ và sử dụng.

Video quay lại bài Tiểu Niệm Đầu do sư phụ Diệp Vấn đánh. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

[youtube-subscribe]

Quảng cáo
Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

*

code

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.