Trang chủ Bài Tập Bổ Trợ Giới thiệu Cầm nã thủ và một số chiêu thế

Giới thiệu Cầm nã thủ và một số chiêu thế

395
0
cam na thu

Vũ Đức Sao Biển – “Cầm nã thủ là phép đánh bằng mười ngón tay. Khác với chỉ công khi đánh phải giương thẳng ngón tay ra, trong phép đánh cầm nã thủ, ngón tay phải khum lại. Yếu chỉ của cầm nã thủ thu gọn trong tám chữ: câu, giật, buông, bắt, chộp, điểm, khóa, đẩy. Ba chữ cầm nã thủ có nghĩa đơn giản là thủ pháp sử dụng mười ngón tay để bắt giữ, vô hiệu hóa một người đang đánh với mình.

Tùy theo vị trí đánh xa hay gần, người ta dùng đại cầm nã thủ hay tiểu cầm nã thủ. Đại cầm nã thủ đánh xa để không cho kẻ địch tiến lại gần mình. Chiêu thức của đại cầm nã thủ thường dài, rộng và mạnh mẽ. Tiểu cầm nã thủ dùng để cận chiến, khi kẻ địch kề sát bên mình. Chiêu thức của tiểu cầm nã thủ tinh vi, ảo diệu, biến hóa nhanh, hiểm hóc.”

Trên đây là trích dẫn từ một bài viết của nhà văn – nhà báo Vũ Đức Sao Biển có nói về môn võ Cầm Nã Thủ. Rất hay và sâu sắc, các bạn có thể đọc hết bài của chú tại đây. Còn bây giờ chúng ta hãy đến với video về một số thế trong môn võ Cầm Nã Thủ, rất hay và hữu ích cho Vĩnh Xuân Quyền.

Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

*

code

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.