Trang chủ Đối Luyện Một vài chiêu Vĩnh Xuân Quyền

Một vài chiêu Vĩnh Xuân Quyền

78
1

Vịnh Xuân Quyền là một phái võ rất nổi tiếng với các đòn thế rất đẹp mắt và thực dụng, khi học Vịnh Xuân rất tốt cho sức khỏe và tự vệ.

Tình huống 1:

A và B đứng đối diện, tư thế nghênh chiến. A dùng lối đánh vào mộc nhân hướng vào B (Hình 1). B đánh thẳng quyền phải vào ngực A, lập tức A dùng đòn Chi Bán Than Bàng hóa giải đòn đánh này của B (Hình 2). Thuận thế, A đè áp kiều thủ của B xuống, đồng thời quật ngang chỏ phải vào đầu B (Hình 3). A tiếp tục xoay cổ tay, chém mạnh xuống gáy B, trong khi đánh gối phải lên vào phần ngực của B (Hình 4)

Chieu the Vinh Xuan -1

Tình huống 2:

A và B đứng đối diện, tư thế nghênh chiến. A dùng lối đánh vào mộc nhân hướng vào B (như Hình 1).A dùng Ngoại Than Thủ chặn đánh đòn công tay quyền phải trực diện của B (Hình 5). Đồng thời, A dùng Dương Tiêu Chỉ xỉa thẳng vào yết hầu B (Hình 6), Thuận thế tay phải phát kình đánh xoáy lật vào cánh tay trước của B làm đối phương ngã (Hình 7).

Chieu the Vinh Xuan - 2

Tình huống 3:

A và B cùng ghì hai tay (Hình 8), A dùng lối vật trong Vĩnh Xuân, tay phải ghì chộp lấy tay trái của B (Hình 9). A phát kình, ghì đè khớp cổ tay trái của B xuống (Hình 10).

Chieu the Vinh Xuan - 3

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

*

code

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.