Trang chủ Dòng Phái Đôi điều giới thiệu về Vĩnh Xuân Nội Gia

Đôi điều giới thiệu về Vĩnh Xuân Nội Gia

119
1
Vĩnh xuân nội gia

Nhân dịp võ đường chúng tôi nâng cấp cấu trúc và tổ chức lại trang web của võ đường, võ sư Nguyễn Ngọc Tiến, Phó Trưởng Ban điều hành võ đường có bài giới thiệu những nét cơ bản về võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của chúng tôi. Chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu bài “Đôi nét giới thiệu về võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền” của võ sư Nguyễn Ngọc Tiến.

Admin VĐ VNVXNGQ

Đôi nét giới thiệu về Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền

Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền được thành lập theo quyết định số 246/VTHN – 2005 ký ngày 24 tháng 6 năm 2005 của Hội Võ Thuật Hà Nội, do võ sư Nguyễn Ngọc Nội làm Chủ nhiệm võ đường. Võ đường chính thức ra mắt ngày 17 tháng 7 năm 2005 tại trường THCS Thanh Quan, 29 phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Võ sư Nguyễn Ngọc Nội là một học trò của cố võ sư Trần Thúc Tiển. Hậu duệ của Sư tổ Nguyễn Tế Công, Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam.

Hệ thống công phu quyền thuật của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền thuộc dòng võ Nội Gia, mang Tính Phật trong bản chất quyền thuật, với 3 nguyên lý cơ bản như sau:

  1. Lấy NHU để thể hiện quyền thuật.
  2. Lấy KHÍ làm nguồn lực để tạo ra nội lực và nội công
  3. Lấy CẬN CHIẾN làm phương châm ứng xử trong giao đấu.

Tiêu chí của võ đường là:

SỨC KHỎE, BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ

Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền khi thành lập có hai địa điểm hoạt động và đã trở thành hai võ đường trực thuộc: Võ đường Hồng Phúc và võ đường Thanh Quan. Trong quá trình phát triển, đã có thêm hai võ đường nữa được hình thành và phát triển. Đến nay Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền đã có bốn võ đường trực thuộc:

  1. Võ đường Hồng Phúc: Là võ đường được hình thành từ các lớp tập đơn lẻ do võ sư Nguyễn Ngọc Nội trực tiếp truyền dạy. Lớp đầu tiên bắt đầu từ tháng 5 năm 1980 cho đến nay. Võ đường Hồng Phúc chủ yếu đào tạo các môn sinh cao cấp để trở thành các Huấn luyện viên và võ sư.
  2. Võ đường Thanh Quan: được chính thức ra mắt ngày 17 tháng 7 năm 2005, sau khi có quyết định thành lập võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của Hội võ thuật Hà Nội. Võ đường Thanh Quan được coi như trụ sở chính của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền. Hiện nay võ đường Thanh Quan đào tạo các môn sinh theo chương trình cơ bản A & B.
  3. Võ đường Đại Nghĩa – VXNG: Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền đã thành lập võ đường trực thuộc tại nước Cộng Hòa Ba Lan, mang tên võ đường Đại Nghĩa – VXNG vào ngày 18 tháng 11 năm 2007. Võ đường Đại Nghĩa – VXNG là một võ đường đào tạo tổng hợp từ thấp đến cao, từ chương trình A, đến chương trình B và tiếp đến đào tạo nâng cao để trở thành Huấn luyện viên và võ sư. Võ đường đã tham gia và trở thành thành viên của Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Châu Á – Ba Lan, võ sư Nguyễn Ngọc Nội được phong 10 DAN và được bầu làm Phó Chủ tịch Liên đoàn khi võ đường tham gia. Ngày 24 tháng 10 năm 2010, võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã được phong danh hiệu Chủ Tịch – Trưởng tộc, kiêm phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Châu Á – Ba Lan. Võ đường Đại Nghĩa – VXNG do võ sư Trương Anh Tuấn làm Trưởng Ban điều hành võ đường.
  4. Võ đường Xuân Thủy: được chính thức ra mắt ngày 14 tháng 4 năm 2011 tại đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy. Võ đường Xuân Thủy hình thành nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tập luyện của những người yêu mến công phu Vĩnh Xuân Nội Gia ở khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm. Võ đường Xuân Thủy đào tạo các môn sinh theo chương trình cơ bản A & B.

Mỗi chương trình cơ bản A & B đều được tập luyện với thời gian 2 năm (22 tháng)/một chương trình, tuần tập 2 buổi, mỗi buổi 1,5 tiếng.

Việc đào tạo được hình thành các lớp riêng biệt. Lớp A ký hiệu chữ đầu là A, lớp B ký hiệu chữ đầu là B, số tiếp theo là thứ tự lớp được hình thành. Không đào tạo xen kẽ các trình độ trong một lớp.

Sau khi hoàn thành chương trình B, tùy theo khả năng, điều kiện tập luyện, sự tâm huyết và mong muốn tập luyện lên cao, mà môn sinh được chuyển lên đào tạo cấp cao hơn: Huấn luyện viên, võ sư.

Hiện nay (đến thời điểm tháng 7 năm 2012), võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền với 04 võ đường trực thuộc đã có 09 võ sư18 Huấn luyện viên các cấp (1 và 2) trực tiếp tham gia huấn luyện.

Hiện tại võ đường đã xuất bản được hai bộ sách đồng thời cũng là hai tài liệu về võ lý, chương trình tập luyện cũng như các mặt liên quan khác của võ đường:

  1. Bộ sách “ Những bài viết về Vĩnh Xuân và Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền”. Gồm 2 phần. Đây là tập hợp những bài viết của thầy trò võ sư Nguyễn Ngọc Nội từ năm 2003 đến tháng 4 năm 2009.
  2. Bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”. Gồm 5 tập do võ sư Nguyễn Ngọc Nội viết. Bộ sách giới thiệu về cơ bản đầy đủ hệ thống quyền thuật của Vĩnh Xuân Nội Gia từ thấp đến cao.

Hà Nội ngày 08 tháng 06 năm 2012
Phó Trưởng Ban điều hành võ đường VNVXNGQ

Võ sư Nguyễn Ngọc Tiến

1
2
Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

*

code

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.