Có thể bạn còn chưa biết về những điều này?

1. Lý Tiểu Long là 1 fan hâm mộ của The Great Gama, người còn được gọi là “Gama Pehalwan”. Ông là một trong những nhà đấu vật vĩ đại nhất không bao giờ bị đánh bại trong sự nghiệp của mình.

2. Thật hấp dẫn, Lý Tiểu Long còn là một vũ công Cha-Cha tuyệt vời. Năm 1958, ông tham gia Giải vô địch Cha-Cha tại Hồng Kông và giành chiến thắng.

3. Có 1 điều bí mật về Lý Tiểu Long, đó là ông có một niềm đam mê viết thơ. Có vẻ như ông khá giỏi về nó 🙂

4. Lý Tiểu Long rất tôn trọng Muhammad Ali và coi ông là 1 chiến binh ưu tú. Một ngày nào đó, ông muốn được đấu với Muhammad Ali, nhưng rất tiếc điều đó đã không thể xảy ra.

5. Để có một cú đấm khủng khiếp, Lý Tiểu Long đã từng đấm 5000 cú mỗi ngày. Dường như ở khoảng cách 3 feet (1 feet khoảng 30.48 cm) tốc độ đấm của ông là 0.05 giây. Có gây choáng với bạn ko? 

6. Lý Tiểu Long đã từng viết kịch bản phim mang tên “The Silent Flute”. Thật không may, nó đã không bao giờ được thực hiện trong suốt cuộc đời của ông. Tuy nhiên, kịch bản sau đó đã được David Carradine chỉnh sửa lại cho bộ phim Circle of Iron.

7. Thời niên thiếu của Lý Tiểu Long là một ngôi sao nhí của HongKong. Tới năm 18 tuổi, ông đã đóng 20 phim.

8. Ngạc nhiên chưa? Lý Tiểu Long còn có một khả năng vẽ (phác họa) rất tốt, điều này tôi đã được thấy trong cuốn “Triệt Quyền Đạo” của ông.

9. Lý Tiểu Long sinh vào năm Rồng, ngày Rồng, giờ cũng Rồng nốt. Thế nên ông được gọi là “con Rồng nhỏ” cũng đúng phải không các bạn. 🙂

Phương pháp luyện nhãn công của Lý Tiểu Long

10. Lý Tiểu Long say mê đọc sách. Trong thư viện của ông có hơn 2000 cuốn sách. 

11. Chúng ta gọi là “đa nhiệm” khi nói về xử lý nhiều công việc cùng một lúc. Lý Tiểu Long cũng vậy, ông có thể vừa nâng tạ, đọc sách và xem tivi cùng một lúc (thế quái nào vậy?).

Lý Tiểu Long

sưu tầm…