• Uncategorized
  • 0

Giới thiệu một số món đặc sản của Nam Định

Giới thiệu với các pác mấy món đặc sản miền quê em. Pác nào thik món giề thì đăng ký với em nhé. Quà quê đơn giản và gọn nhẹ thôi. Cũng sắp đến thời khắc lãnh lương rồi.^^!

Củ niễng xào rươi: không thể ngờ được là ở cái nơi khỉ kho cò gáy này lại xuất hiện một món ăn không lạ và ít độc đáo đến thế. Món ăn nhiều chất xơ và đầy protein vừa giúp tăng cân mà lại có thể giảm béo. Khi ăn thì nhớ quản lý lũ rươi cho chặt vì có thể chúng sẽ ko chịu nằm yên một chỗ đâu.

ruoixaocunieng400.jpg

Bánh cuốn làng Kênh: Không thịt, ít béo, trắng nõn. Ăn chẳng ngon mấy nhưng cố ăn thì vẫn cứ no cái bụng được.

500-375-mon-ngon-nam-dinh-banh-cuon-lang-kenh-f972.jpg

Cá nướng úp chậu: Thưởng thức những chú cá bé như cục kẹo, nhìn rất là dễ thương, ngày trước đang tung tăng bơi trong ao tùm thì giờ đây chấp nhận nằm im trong chậu. Đúng là một món bổ dưỡng tuy vậy phải ăn thật nhiều thì mới thấy ấm cái bụng được.

2012-02-04.11.21.16-1327065127.img.jpg

Kẹo Sìu Châu: chuẩn đặc sản Nam Định. Chất kẹo được làm từ đường nguyên chất, cộng với mạch nha nguyên chất và lạc (hạt đậu phộng) cũng nguyên cmn chất đã tạo nên 1 mùi vị đặc trưng không thể nào nhai nổi của kẹo.

2012-09-12.09.20.35-siuchau1.jpg

Chuột đồng: món ăn chưa phải là kind dị nhất mà Yên muốn giời thiệu. Những chú chuột nhỏ bé xinh xắn được trưng bày trông thật là khủng khiếp… và để ăn được cái món này thì bạn nên chuẩn bị cho mình một trái tim sắt đá, không biết thương xót động vật là gì.

2013-01-15.04.53.11-chuot_dong1.jpg

Nem nắm Giao Thủy: phải nói rằng đây là 1 món ăn khá là phổ biến. Được làm từ những hạt gạo cháy và được xay mịn như bột. Sau đó với bàn tay trần khéo léo của 1 người thợ lành nghề đã nhào lặn ra 1 cục thịt to đùng, béo ngậy ăn thì không biết bao giờ mới hết nhưng giá của em nó thì cực kì không đắt chút nào.

mon-ngon-nam-dinh-nem-nam-giao-thuy-7e0d.jpg

Phở gia truyền Nam Định: Món ăn yêu thích của rất nhiều người. Chỉ với vài miếng bò thôi, ít nước lèo thôi nhưng cũng đủ để cho tên tuổi của phở gia truyền vang khắp phố phường… Ăn phở thay cơm đã là sở thích của rất nhiều người.

pho.jpg

AD

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điền kết quả đúng yêu cầu

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.