• Uncategorized
  • 0

Người hùng Arnold Schwarzenegger và câu chuyện giấc mơ Mỹ

Arnold Alois Schwarzenegger sinh ngày 30 tháng 7 năm 1947 tại Steiermark, Áo. Ông đã trải qua tuổi thơ nghèo khó cùng với cha của mình là Gustav Schwarzenegger – một cảnh sát khu vực và mẹ là Aurelia Jadmy. Cha ông cùng với tính kỷ luật của một cựu binh Đức quốc xã, đã nuôi dạy Arnold một cách cực kì nghiêm khắc, ông chỉ chỉ có 2 lựa chọn: nghe lời hoặc đòn roi.

Thành tích học tập của ông không khá khẩm nhưng Arnold trẻ tuổi lại bộc lộ năng khiếu về thể thao từ rất sớm. Năm 14 tuổi, ông đã tham gia các môn thể thao như bóng đá, điền kinh và đặc biệt đam mê môn thể hình. Miệt mài tập luyện thể hình và vào năm 1965, ông đoạt giải ở cuộc thi thể hình Junior Europe. Thắng lợi tiếp theo tại Graz làm cho mọi người biết đến ông với biệt danh: Người đàn ông có thân hình đẹp nhất châu Âu.

Chiến thắng Mr. Universe là tấm vé vàng cho Arnold có thể sang Mỹ thực hiện ước mơ đổi đời. Ông đã bỏ rất nhiều thời gian ở phòng tập và đạt giải nhì Mr. Universe năm 1966, rồi tiếp tục đạt giải nhất 4 năm liên tiếp sau đó. Arnold chính thức đặt chân sang Mỹ vào năm 1968, với tham vọng trở thành diễn viên nổi tiếng.

Arnold Schwarzenegger từng mơ được đến Mỹ từ khi mới 10 tuổi. Cậu bé lúc đó đã vạch ra con đường đưa mình đến nước Mỹ là trở thành một vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Schwarzenegger bắt đầu luyện tập từ năm 15 tuổi và giành giải Mr Universe khi 19 tuổi. Đến năm 21 tuổi, chàng trai trẻ thực hiện thành công giấc mơ đến Mỹ nhưng hầu như không nói được chút tiếng Anh nào lúc đó.

Để hòa nhập với cuộc sống ở miền đất mới, Arnold Schwarzenegger chọn cách vừa luyện tập, thi thố trong khi vẫn tham dự các lớp học tiếng Anh. Chàng trai gốc Áo tham gia lớp học bất cứ lúc nào có thời gian giữa các buổi tập. Khi mới chuyển đến California, anh làm việc ở một hàng thể hình để vừa tập vừa tranh thủ luyện tiếng. Sự nghiệp thể hình tiếp tục cất cánh khi Schwarzenegger giành thêm nhiều giải thưởng, trong đó 7 lần giành danh hiệu Mr Olympia.

Vận may đến khi anh là một diễn viên không tên tuổi nhưng được nhận vai Hercules trong bộ phim cùng tên vào năm 1969. Bộ phim ngay lập tức thành công, nhưng toàn bộ phần thoại của Arnold Schwarzenegger thực ra là giọng của người khác. Tiếng Anh vẫn còn mang đậm giọng Áo của Schwarzenegger không được nhà làm phim chấp nhận. Mãi về sau khi Arnold Schwarzenegger đã nổi tiếng, bộ phim mới được làm lại phần thoại với giọng thật của chính anh.

Vượt lên tất cả điều đó, vai diễn của ông trong Stay Hungry ra mắt năm 1976 đã mang lại cho ông giải Quả cầu vàng cho diễn viên mới xuất sắc nhất. Thắng lợi tiếp tục đến với Arnold trong bộ phim nói về thể hình Pumping Iron 1977 và bộ phim hành động thần thoại Conan the Barbarian (1982)  giúp Mr. Universe lọt vào mắt xanh của giới truyền thông bấy giờ. Xuyên suốt hai thập kỷ 80-90, Arnold Schwarzenegger thủ diễn nhiều thể loại từ thể loại hành động như Commando (1985), Predator (1987), Red Heat (1988)… cho đến hài hước – tình cảm gia đình, như Twins (1988, diễn cùng Danny DeVito), Kindergarten Cop (1990), Jingle All The Way (1996)…

Và “Kẻ Huỷ Diệt” ra đời

The Terminator (1984) đã làm nên tên tuổi của đạo diễn James Cameron và cả Arnold. Ông vào vai người máy hủy diệt T-800 từ tương lai trở về quá khứ với nhiệm vụ tiêu diệt người mẹ trẻ Sarah Connor của thủ lĩnh quân kháng chiến loài người. The Terminator nhanh chóng trở thành bộ phim khoa học viễn tưởng được yêu thích nhất vào thời đó. Các dự án phim khác mà ông tham gia không thành công như mong đợi cho đến Terminator 2: Judgment Day (1991). 

 

AD

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điền kết quả đúng yêu cầu

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.