Thành Long thành công với “Náo loạn phố Bronx” cùng Vịnh Xuân Quyền

Tuổi thơ gắn liền với những bộ phim của Thành Long, lúc đó cả nhà có thể xem chung với nhau cùng 1 bộ phim. Những bộ phim đó Thành Long không những mang đến những tiếng cười sảng khoái, nó còn có những giá trị về võ thuật rất bổ ích :).

Bóng dáng của đòn Tiêu chỉ trong Vịnh Xuân Quyền.

Nói về Thành Long, ông có 1 khả năng giữ thăng bằng cực tốt, vì thế trong phim ta thường thấy những cảnh nhào lộn của ông, hay cảnh bay từ tòa nhà này sang nhà khác rất nguy hiểm do chính ông thực hiện.

1 cảnh Thành Long tập với mộc nhân.

Những pha hành động hài hước, những cảnh nhào lộn nguy hiểm, đấy là những gì đặc trưng trong phim của Thành Long. Và không thể kể hết những bộ phim hành động của ông, mình chỉ xin đưa ra trích đoạn trong bộ phim “Đại náo ở khu phố Bronx” của ông. Đây là bộ phim mang đến sự thành công của ông tại Bắc Mĩ năm 1995.

Với Thành Long, bất kì thứ gì trên tay cũng có thể thành vũ khí.

Đây là bộ phim lấy bối cảnh 1 thanh niên sang Mĩ đã gặp không ít rắc rối ở khu phố mình sinh sống, trong phim ông đã sử dụng Vịnh Xuân Quyền rất nhiều.

Hộ thủ trong Vịnh Xuân Quyền.

Vịnh Xuân Quyền môn võ đã được đưa lên phim ảnh rất nhiều nhưng ở trong tay Thành Long, nó có một hơi hướng mới lạ, độc đáo. Tính thực tế của Vịnh Xuân Quyền cũng rất cao nên khi đưa vào phim hành động sẽ làm sinh động hơn cho bộ phim. 

Có vẻ như là Lục điểm bán côn 😀

Trên đây là những cảm nghĩ của mình về phim của Thành Long, về môn võ Vịnh Xuân Quyền cũng là 1 chút hồi tưởng về một thời chỉ biết xem phim Thành Long. Sẽ có 1 video tổng quan về Vịnh Xuân Quyền của Thành Long.

Ảnh sưu tầm Internet

(162) Các bạn đang đọc bài viết này từ website http://lophocvinhxuan.com, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết nếu các bạn sử dụng lại. Cám ơn nhiều!

AD

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điền kết quả đúng yêu cầu

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.