Diệp Vấn gặp sư thúc Lương Bích

Một câu chuyện kể lại rằng vào lúc Diệp Vấn học ở Hong Kong có một lần đến mua thuốc cho bạn tại một cửa tiệm thuốc. Ở đây, Diệp Vấn gặp một lão nhìn có phần nhỏ con. Nhưng ông lão này có lần đã nhìn thấy Diệp Vấn trổ tài võ nghệ của mình trên đường phố…

Xem video cuộc thử sức của Diệp Vấn với Lương Bích:

Ông lão đã thử tài nghệ Vịnh Xuân của Diệp Vấn và sau trận đấu Diệp Vấn lập tức xin làm đồ đệ của ông ngay :D. Ông chính là Lương Bích, con trai của Lương Tán.

Diệp Vấn đã thua, nhưng sau trận thua này ông còn được nhiều hơn nữa. Như là một cơ duyên, đưa đẩy Diệp Vấn được gặp Lương Bích, và từ đó Vịnh Xuân của ông phát triển.

Một yếu tố nữa là tuy Trần Hoa Thuận là đệ tử chân truyền của Lương Tán nhưng ông lại không được học hết những tuyệt kĩ của Vịnh Xuân. Nó chỉ được truyền lại từ Lương Tán tới Lương Xuân và Lương Bích, 2 con trai. Vì vậy Diệp Vấn thật may mắn khi được Lương Bích nhận làm đồ đệ.

Đọc truyện Diệp Vấn tiền truyện, hay xem phim Diệp Vấn tiền truyện tại đây.

AD

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điền kết quả đúng yêu cầu

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.