Tiêu đả (đánh đỡ) đồng thời

Đỡ đánh đồng thời được áp dụng trong Vịnh Xuân Quyền như là một kỹ năng cơ bản, điều này tôi đã được học ngay trong quá trình bắt đầu tập luyện Vịnh Xuân Quyền, để tạo thành kỹ năng phản xạ quen thuộc của người tập.

Với cú đấm “Nhật Tự Xung Quyền” thì việc luyện tập tấn công bắt đầu từ đây. Khi đã luyện tập cú đấm này thành thục, tôi sẽ tiếp tục áp dụng các kỹ thuật tay của Vịnh Xuân Quyền như: Than, Lạp, Hộ, Khuyên, Phục hay Bàng… (18 thế tay) để có thể kết hợp với cách tấn công, tôi tạo ra việc có thể vừa phòng thủ vừa tấn công cùng một lúc.

Video trên đây là một ví dụ về kỹ thuật sử dụng Than đả, nó chính là sự kết hợp giữa một tay Than và một tay đánh đồng thời. 

Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

(1299) Các bạn đang đọc bài viết này từ website http://lophocvinhxuan.com, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết nếu các bạn sử dụng lại. Cám ơn nhiều!

AD

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điền kết quả đúng yêu cầu

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.