Phương pháp luyện Nhãn công của Lý Tiểu Long

Trong thực chiến chớp nhoáng, đầu tiên phải dùng mắt nắm bắt mục tiêu sau đó mới quyết định tấn công hay phòng thủ: “Đầu tiên luyện mắt, thứ hai can đảm, thứ ba quyền cước”.

Phương pháp luyện nhãn công của Lý Tiểu Long

Phương pháp:

1. Người đối luyện dùng khăn tay vẫy trước mắt người luyện tập (người luyện không nháy mắt), ban đầu vẫy xa xa, dần dần vẫy sát mắt.

2. Người đối luyện liên tục đánh qua đánh lại trước mắt người luyện (người luyện không nháy mắt và chú ý vào đầu quyền).

3. Úp mặt vào một chậu nước sạch và mở mắt nhìn.

4. Đứng thẳng, mắt nhìn vào chăm chú vào một vật ở thật xa hoặc 1 vật đang chuyển động.

5. Ngồi trên xe, chạy nhanh, mắt quan sát đếm cây bên đường.

6. Tập đếm các con thú nhỏ như: chim, kiến, bầy gà con…

7. Người đối luyện mở 2 tay cách xa 80cm, sau đó nhanh chóng làm các động tác tay khác nhau hoặc co 1 ngón, người luyện quan sát sự biến hoá.

8. Buổi sáng, sau khi ngủ dậy, hô hấp thật sâu, sau đó mở tròn mắt nhìn vào bụi cây gần đó. Tưởng tượng có thể nhìn xuyên qua lá cây. 5 phút sau quay đầu ra sau rồi quay lại nhìn đúng lá cây ban đầu.

Sưu tầm

AD

Tôi muốn mang lại cho các bạn những bài học Vịnh Xuân hay nhất. Một thư viện về Vịnh Xuân mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin giá trị cho việc học tập và rèn luyện. Nếu có những câu hỏi thắc mắc liên quan tới Vịnh Xuân, các bạn hãy nhắn tin cho mình. Thân ái!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điền kết quả đúng yêu cầu

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.